Sky Sports của Đức, “Kicker” và các phương tiện truyền thông khác của Đức đã đưa tin về vụ chuyển nhượng của Sommer, và Borussia đã từ chối lời đề nghị mới nhất của Bayern. Rheinische Post đã cung cấp thêm chi tiết về điều này.

Theo tờ “Rheinische Post”, Borussia chọn thứ Hai là hạn chót theo giờ địa phương, trước đó, Bayern vẫn chỉ sẵn sàng đưa ra mức giá 4 triệu euro. Sau khi ấn định thời hạn, Bayern tăng dần lời đề nghị, nhưng đến thời điểm thỏa thuận, đề nghị của Bayern là phí chuyển nhượng 6 triệu euro và khoản tiền thưởng lên tới 2 triệu euro, cùng điều kiện là vô địch Champions League. Con số này vẫn còn cách xa so với mức phí cơ bản 8 triệu euro mà Borussia yêu cầu, vì vậy, trong khi từ chối Bayern, Borussia đã hủy bỏ cuộc đàm phán chuyển nhượng với Montpellier về Omlin.

Nhưng đến tối cùng ngày, như Deutsche Sky Sports đã đưa tin, Bayern cuối cùng cũng sẵn sàng đáp ứng mức giá yêu cầu 8 triệu euro, nhưng lúc này Borussia đã hủy hợp đồng với Montpellier nên Borussia trả lời Bayern rằng “chính là quá muộn.”

“Rheinische Post” chỉ ra rằng cánh cửa giao dịch đã đóng vẫn có thể được mở lại, nhưng điều này cần có sự hợp tác của nhiều bên. Montpellier thua Nice 6-1 cách đây không lâu và hiện chỉ hơn nhóm xuống hạng 2 điểm, đồng thời những tấm áp phích kỳ thị người đồng tính đã xuất hiện tại sân nhà của họ từng gây náo loạn. Bốn đội ở Ligue 1 đã xuống hạng mùa này, và Montpellier cần phải hết sức cảnh giác. Các nguồn tin cho biết họ đang xem xét ký lại LeConte nếu họ mất Omlin.