Arsenal được cho là đã biến đội trưởng West Ham Declan Rice thành mục tiêu hàng đầu của họ trong mùa hè này.

Một nguồn tin độc quyền từ The Times cho biết Declan Rice, 24 tuổi, sẽ được săn đón vào cuối mùa giải, có thể bao gồm cả Manchester United, nhưng Arsenal coi họ là đội dẫn đầu Premier League sẽ đặt họ vào vị trí thuận lợi.

West Ham dự kiến ​​sẽ phải bán Declan Rice vào mùa hè này khi anh ấy bước vào một năm hợp đồng – mặc dù có tùy chọn gia hạn thêm một năm – và đã miễn cưỡng ký một thỏa thuận mới. Việc ký hợp đồng với anh ấy có thể tiêu tốn 80 triệu bảng.

Huấn luyện viên Mikel Arteta của Arsenal đã tập trung vào việc ký hợp đồng với một cầu thủ chạy cánh vào tháng 1, tiếp theo là một tiền vệ và một hậu vệ trái trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Declan Rice rất phù hợp với suy nghĩ của Arteta, đó là hy vọng ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ và có động lực. Declan Rice đã nhiều lần nói rằng anh ấy muốn chơi ở Champions League và đội bóng của Arteta đang chuẩn bị trở lại thi đấu, có thể là với tư cách là nhà vô địch giải đấu vì họ đã hơn đội đầu bảng Premier League 8 điểm. Với việc một trong những đối thủ chính của họ là Chelsea vẫn còn cách top 4 tới 10 điểm, The Blues có thể phải vô địch Champions League để tiếp tục dự Champions League mùa tới.

Chelsea đã thể hiện sức mạnh tài chính của mình và đánh bại Arsenal hai lần vào mùa đông này, ký hợp đồng với Mudrik từ Shakhtar Donetsk với giá 88,6 triệu bảng và João Felix dưới dạng cho mượn từ Atletico Madrid. Chelsea đã được coi là những ứng cử viên sáng giá để ký hợp đồng với Declan Rice trong một thời gian vì anh ấy đã chơi trong học viện của Chelsea cho đến năm 14 tuổi và người bạn thân nhất của anh ấy là tiền vệ Mason Mount của Chelsea.

Mùa hè năm ngoái, nỗ lực ký hợp đồng với Declan Rice của Manchester United đã bị đình trệ do West Ham muốn có mức phí chuyển nhượng 150 triệu bảng. Declan Rice đã nói rõ rằng anh ấy muốn ra đi và đã từ chối ít nhất ba lời đề nghị, ngay cả khi điều đó sẽ khiến anh ấy trở thành người kiếm được nhiều tiền nhất của câu lạc bộ với mức lương hơn 130.000 bảng mỗi tuần.

Arsenal đã chuẩn bị sẵn sàng để có được chữ ký của Declan Rice nhưng cũng cho thấy họ sẽ không trả quá cao cho cầu thủ này. Họ đã dành nhiều tháng đàm phán để ký hợp đồng với Mudrik nhưng lời đề nghị của họ không thể phù hợp với những gì Chelsea đưa ra và họ cũng hủy bỏ thương vụ João Felix vì hợp đồng cho mượn 10 triệu bảng. Chi phí là thứ mà họ không sẵn sàng chi trả.

Báo cáo chỉ ra rằng sau khi trả mức phí chuyển nhượng kỷ lục của câu lạc bộ là 72 triệu bảng cho Nicola Pepe vào năm 2019, Arsenal không muốn xảy ra thêm một tai nạn nào nữa, bởi vì Nicola Pepe luôn khó thi đấu đủ ở Arsenal. cho Nice mượn.